Hướng dẫn An toàn tại Barcelona – Mười Lời khuyên Hàng đầu để Có Kỳ nghỉ An toàn hơn ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha

Barcelona chắc chắn là một thành phố xinh đẹp và thú vị.

Tất cả các thành phố lớn đều có những mặt xấu, và Barcelona không phải là ngoại lệ. Có những kẻ móc túi, kẻ lừa đảo, kẻ giật túi và những kẻ khác nhắm vào khách du lịch.

Vì vậy, tôi đã biên soạn một danh sách các mối nguy kết quả leicester hiểm tiềm ẩn TEN mà bạn nên lưu ý.

1) Mẹo đầu tiên có lẽ là quan trọng nhất.

Tránh quảng cáo rằng bạn là khách du lịch.

Đứng giữa đường, nhìn lạc lõng, với một tấm bản đồ lớn giơ cao chẳng khác nào phát đi một tín hiệu cho ông Pick and Pocket rằng bạn là một cái máy ATM đang chờ làm trống!

Thực hiện một số biện pháp phòng ngừa nhỏ sẽ giúp bạn không đặt mình vào những tình huống không đáng có.

Tôi sẽ đề nghị bạn không nên ăn mặc hở hang! Để ý những gì người dân địa phương đang mặc và hòa nhập càng nhiều càng tốt. Tôi không nói đi ra ngoài và mua một tủ quần áo Catalan hoàn toàn mới, nhưng tránh trông giống một khách du lịch càng nhiều càng tốt.

Nếu bạn cần tham khảo bản đồ, bạn chỉ cần bước vào một cửa hàng, ngân hàng hoặc quán cà phê và lấy bản đồ ra đó. Đừng vẫy nó trên đường phố như một matador với chiếc áo choàng màu đỏ của mình!

2) Luôn lưu ý đến đồ đạc của bạn và vị trí của chúng.

Những kẻ móc túi ở đó, chúng hoạt động theo nhóm và nhanh chóng.

Tôi luôn mang theo một chiếc ví ‘phụ’ khi đi du lịch. Để lại tất cả những thứ cần thiết của bạn trở lại khách sạn, khóa trong phòng an toàn. Khi bạn đi ra ngoài vào ban ngày hoặc đi ăn vào buổi tối, chỉ đặt số tiền mặt mà bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần vào một chiếc ví hoặc ví rẻ tiền ‘thứ cấp’. Bằng cách đó, nếu nó bị đánh cắp, bạn sẽ không mất tất cả. Ngoài ra, không mang ví của bạn trong túi sau của bạn. Đặt nó vào túi trước, sâu hơn và dễ để mắt hơn nhiều.

Nếu bạn đang mang một chiếc cặp, ba lô hoặc túi xách mà không đeo nó trên lưng hoặc trên vai.

Mang ba lô hướng ra phía trước và túi xách dưới cánh tay của bạn. Điều này đặc biệt áp dụng khi bạn đang đứng trong tàu điện ngầm hoặc đi bộ xuống Las Ramblas. Tôi đã thấy những tên trộm đi phía sau bạn, moi túi một chiếc ba lô và lấy đi những gì chúng có thể lấy được. Thông thường bạn thậm chí không nhận thấy cho đến lần tiếp theo bạn cần một cái gì đó từ túi của mình. Họ thật tốt! Họ cũng sẽ cắt quai túi xách của bạn và giật nó khỏi tay bạn. Ít tinh tế hơn nhưng hiệu quả hơn!

3) Ngồi bên ngoài cho một bữa ăn hoặc một thức uống, hãy lưu ý rằng bạn có thể bị những người bán một cái gì đó tiếp cận, hoặc chỉ xin tiền. Không để túi ở nơi có thể dễ bị giật hoặc giả mạo. Đừng để bất cứ thứ gì có giá trị như máy ảnh hoặc ví tiền trên bàn. Tất nhiên trừ khi bạn không muốn nó nữa!

Một người bạn của tôi đã trở thành nạn nhân của một người đang đi từ bàn này sang bàn khác để bán bưu thiếp. Những tấm thẻ cô đã cho anh xem, cô đã đặt trên ví của anh mà anh đã dại dột để quên trên bàn. Khi cô ấy nhặt những tấm bưu thiếp của mình để rời đi, cô ấy chỉ đơn giản là nhặt chiếc ví dưới chúng.

4) Nếu bạn thấy mình một mình vào ban đêm khi đi bộ về khách sạn, hãy bám vào những con đường chính được chiếu sáng tốt. Đừng cố gắng đi một con đường ngắn hơn xuống các con hẻm phía tối hơn.

5) Tàu điện ngầm là khu vực nhắm tới của bọn móc túi. Ở đây chúng hoạt động theo cặp hoặc nhiều hơn.

Một thao tác cụ thể cần cảnh giác được thực hiện khi bạn bước lên và xuống tàu điện ngầm. Một trong những tên trộm sẽ ở trước mặt bạn khi bạn bước lên tàu và một tên ở sau bạn. Người phía trước sẽ cúi xuống ngay trước mặt bạn và chặn bạn đi tiếp lên xe ngựa. Anh ấy đưa tay ra sau và nắm lấy mắt cá chân hoặc chân của bạn. Sau đó, bạn sẽ cố gắng đánh bại tay của anh ta, và khi bạn cúi xuống để làm điều này, đồng phạm của anh ta phía sau bạn sẽ nhấc ví của bạn ra khỏi túi của bạn. Sau đó, ngay khi cửa toa đóng lại, họ nhảy khỏi tàu xuống sân ga, khiến bạn bị mắc kẹt trên tàu, không thể bắt được họ.