Thống kê bóng đá – Tầm quan trọng của thống kê bóng đá

Thống kê bóng đá là dữ liệu được thu thập từ trước đó để đưa ra kết quả của môn thể thao được yêu thích trên thế giới. Nó bao gồm kết quả trận đấu, thứ hạng của đội, thứ hạng của cầu thủ, điểm số và nhiều dữ liệu thống kê liên quan đến môn thể thao này.

Thông tin thu thập được được lưu trữ và đăng trên các trang web thể thao khác nhau, nguồn cấp dữ liệu RSS, diễn đàn nhóm tin tức và cũng được xuất bản trên các tạp chí thể thao khác nhau để cập nhật cho người hâm mộ thể thao về diễn biến và bảng xếp hạng mới nhất. Thông thường, các số liệu thống kê này được cập nhật thường xuyên hàng tháng hoặc hàng năm.

Có rất nhiều công ty và tổ chức chịu trách nhiệm thu thập các số liệu thống kê về bóng đá này để công bố. Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế (IFFHS) đã có thể thu thập dữ liệu và đưa ra Bảng xếp hạng thế giới các câu lạc bộ hàng tháng.  arsenal đấu với liverpool Bảng xếp hạng bao gồm các sự kiện trong một năm từ châu lục và liên lục địa từ các giải đấu quốc gia bao gồm cả kết quả cúp quốc gia. Kết quả của các giải đấu cấp châu lục được đánh giá kỹ lưỡng tùy theo mức độ quan trọng. Chỉ những cuộc thi tổ chức được FIFA công nhận hợp lệ mới được đưa vào kết quả thống kê của IFFHS.

Việc thu thập số liệu thống kê có tầm quan trọng lớn trong thể thao để có cơ sở vững chắc xác định ai trong số các giải đấu đã đứng đầu. Các giải đấu có thể đạt được các cấp bậc được ghi nhận xứng đáng. Các kết quả thống kê cũng được sử dụng bởi các giải đấu khác nhau để cung cấp cho họ cơ sở về hiệu suất của họ từ quá khứ đến hiện tại để tạo cơ hội cho họ trong việc lập kế hoạch và chuẩn bị cho các sự kiện trong tương lai. Những loại dữ liệu này trở thành một phần của lịch sử được lưu trữ cho môn thể thao này.